SCN ผงาด ขึ้นแท่นเจ้าขนส่งก๊าซธรรมชาติ เบอร์ 1 ของไทย สูงสุด 1 ล้าน กิโลกรัม/วัน
ข่าวสาร
|
24 July 2023

      บริษัท สแกน อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCN ผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจก๊าซธรรมชาติ พลังงานทดแทน และขนส่งแบบครบวงจร ประกาศคว้าชัย กวาดชิงพื้นที่การขนส่งก๊าซธรรมชาติสำเร็จทั้งหมดจากงานประมูลบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) มูลค่ารวมกว่า 500 ล้านบาท และงานกลุ่มอุตสาหกรรม รวมปริมาณขนส่ง 1 ล้านกิโลกรัม/วัน ครองตำแหน่งผู้ขนส่งก๊าซธรรมชาติอันดับหนึ่งของไทย

      ดร.ฤทธี กิจพิพิธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สแกน อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCN เปิดเผยว่า นับเป็นผลงานเด่นกลางปีของบริษัทฯ เมื่อได้ทราบผลชนะการงานประมูลงานขนส่งก๊าซธรรมชาติของบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ซึ่งทำให้บริษัทฯ ได้พื้นที่ขนส่งเพิ่มทั้งหมด 6 เขต ได้แก่ ลาดหลุมแก้ว ลำลูกกา สามโคก (2 เขต) เชียงรากน้อย และกิ่งแก้ว รวมปริมาณการขนส่งเพิ่มเป็น 700 ตัน/วัน โดยรายละเอียดโครงการที่ได้ แบ่งเป็น โครงการขนส่งก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ พื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล 2 จากสถานีก๊าซธรรมชาติหลักลาดหลุมแก้ว และสถานีก๊าซธรรมชาติหลักลำลูกกา ซึ่งมีปริมาณขนส่งไม่ต่ำกว่า 330 ตัน/วัน มูลค่ากว่า 180 ล้านบาท ตามด้วยโครงการขนส่งก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ทางรถยนต์ (Third Party Logistics – TPL) พื้นที่สถานีก๊าซธรรมชาติหลักเอกชนกิ่งแก้ว โดยมีปริมาณขนส่งไม่ต่ำกว่า 100 ตัน/วัน มูลค่าโครงการ 110 ล้านบาท และโครงการขนส่งก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์พื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล 3 ซึ่งปริมาณขนส่งไม่ต่ำกว่า 270 ตัน/วัน มูลค่าโครงการ 195 ล้านบาท โดยทั้งหมดจะมีระยะเวลาสัญญา 2 ปี

      “บริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการประมูลงาน ปตท. เนื่องจากเรามีระบบการจัดการและการบริหารงานที่มีประสิทธิภาพ อีกทั้งเรามีบริษัท สแกน อินเตอร์ โลจิสติกส์ จํากัด รองรับการขนส่งอย่างครบวงจร จึงทำให้ได้เปรียบมากกว่าคู่แข่งในเรื่องความคล่องตัวของการดำเนินงาน โดยงานที่ได้มาใหม่ของ ปตท. หากรวมกับงานก๊าซธรรมชาติที่ขายเข้าในกลุ่มอุตสาหกรรม ตอนนี้บริษัทฯ มีปริมาณการขนส่งก๊าซธรรมชาติทั้งหมดอยู่ที่ 1 ล้านกิโลกรัม ต่อวัน จึงทำให้บริษัทฯ ก้าวขึ้นเป็นผู้ขนส่งก๊าซธรรมชาติอันดับหนึ่งในไทยทันที ซึ่งสัดส่วนงานที่เพิ่มมากขึ้นทำให้บริษัทฯ ต้องเพิ่มพนักงานคนขับรถขนส่งจำนวนอีก 100 คน เพื่อรองรับเที่ยวการขนส่งได้อย่างมีประสิทธิภาพ” นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังคว้าชัยการประมูลงานเหมาติดตั้งระบบไฟฟ้าเมนสำหรับห้องทดสอบแบตเตอรี่สำหรับยานยนต์ไฟฟ้า มูลค่างานกว่า 1.5 ล้านบาท มาเพิ่ม ซึ่งบริษัทฯ ก็พร้อมสำหรับงานระบบรับรองการชาร์จไฟฟ้าในช่วงที่กระแสรถ EV มาแรง อย่างไรก็ตามครึ่งหลังปี 2566 นี้ ทุกไลน์ธุรกิจของ SCN เติบโตอย่างสดใส ทำให้คาดการณ์ว่ารายได้ปีนี้เป็นไปตามเป้าอย่างแน่นอน อีกทั้งในอนาคตอันใกล้ สำหรับในปีนี้ยังมีจ่อเข้าประมูลขนส่งก๊าซธรรมชาติอีก ประมาณ 500 ตัน/วัน และในปีหน้า 550 ตัน/วัน อีกด้วย ดร.ฤทธี กล่าว ทิ้งท้าย

CONTACT US

We are a leading company and business leader in
alternative energy that will make your life better.

CONTACT US